Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện cho người bán hàng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và dịch vụ gửi hàng hóa được hình thành rất nhiều và rất phổ biến hiện nay . Chỉ việc ngồi nhà đóng gói sản phẩm và cài đặt app để sử dụng 1 đơn vị dịch vụ chuyển hàng bằng cách lên đơn hàng như viettel post , giao hàng tiết kiệm , giao hàng nhanh … Nhưng ckhoong phải vì vậy mà việc gửi hàng qua các đơn vị bưu điện của nhà nước không được chú trọng và quan tâm . Vẫn rất nhiều người đang và đã sử dụng dịch vụ gửi hàng của bưu điện nhà nước chính vì vậy hôm nay hoangphucpacking.vn sẽ gửi tới bài viết về cách gửi hàng qua bưu điện , cách gửi shop COD bưu điện một cách chi tiết để tham khảo :

  1. Ship COD bưu điện là gì : Được hiểu theo nghĩa là gửi hàng hóa qua bưu điện và được bưu điện thu hộ tiền , hay người nhận hàng sẽ trả tiền cho bưu điện sau đó tất toán cho người bán hàng .

Khi người mua hàng nhận hàng có thể kiểm tra sản phẩm và xem sản phẩm có đúng yêu cầu như lúc đặt hàng với chủ hàng hóa lúc này nếu đạt hết mọi yêu cầu thì người mua hàng sẽ thanh toán tiền cho Shipper (  là nhân viên của bưu cục ) . Sau đó khi nhân viên nộp tiền về cho bưu cục và lúc này người gửi hàng sẽ tiến hành tới bưu cục trong hệ thống của bưu điện để nhận lại tiền .

Ngược lại nếu sản phẩm không đúng với yêu cầu thì người nhận hàng có thể trả hàng và người gửi sẽ phải chịu toàn bộ chi phí Ship và phí Cod thu hộ với bưu Cục

Hiện nay hình thức Ship Cod là hình thức phổ biến và được áp dụng hầu như trong tất cả các ngành hàng bán hàng online hiện tại …

 

 

  1. Hướng dẫn chi tiết cách gửi hàng qua bưu điện : Gửi hàng qua bưu điện khác với việc các bạn gửi hàng qua các đơn vị hoặc shipper là họ tới tận nhà lấy mà ở đây mình phải mang hàng tới các bưu cục gần nhất để tiến hành gửi hàng . Hiện nay có 3 hình thức chuyển hàng qua bưu điện được sử dụng phổ biến bao gồm :
  • Bưu phẩm đảm bảo : dịch vụ này thường được sử dụng cho việc gửi các mẫu công văn , giấy tờ quan trọng . Mã bưu phẩm đảm bảo được bắt đầu bằng chữ R (Ví du : RM12345671VN)
  • Chuyển phát nhanh EMS : sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần vận chuyển trong thời gian sớm nhất hoặc khách hàng yêu cầu nhanh nhất . Mã chuyển phát nhanh thường bắt đầu bằng chữ E
  • Bưu kiện : hoặc chuyển phát bình thường áp dụng nhiều cho việc gửi hàng hóa thông thường . Hình thức này sẽ giúp cho giá vận chuyển rẻ hơn chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn rất nhiều . Mã bưu phẩm của bưu kiện này thường sẽ bắt đầu bằng chữ C .

  1. Quy trình gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng : để gửi hàng qua bưu điện và nhận tiền một cách dễ dàng bạn cần biết về 3 bước của quy trình gửi hàng tại bưu điện như sau :

Bước 1 : Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa :  trước khi đi gửi hàng bằng dịch vụ của bưu điện bạn cần phải chuẩn bị hàng hóa cần gửi và đóng gói hàng hóa theo yêu cầu . Bạn có thể đóng gói hàng hóa tại nhà theo yêu cầu quy chuẩn của bưu điện .Nếu như bạn không nắm rõ cách đóng gói hàng hóa tại bưu điện bạn có thể tới thẳng bưu điện và tại quầy đóng gói sản phẩm sẽ có nhân viên hỗ trợ đóng gói . Việc cần làm của bạn là chuẩn bị hàng hóa và các bao bì đóng gói như thùng giấy, thùng carton … Phù hợp với kích thước và tính chất của sản phẩm .  

Việc phí vận chuyển phụ thuốc vào khối lượng và kích thước của sản phẩm hay cách đóng gói sản phẩm nên chính vì vậy bạn nên chú ý đóng gói với các sản phẩm không làm tăng khối lượng hoặc cân nặng của sản phẩm bạn .

Đối với các sản phẩm quy cách đóng gói các bạn có thể xem lại bài viết về quy cách đóng gói sản phẩm mà hoangphucpacking đã cung cấp cho bạn đọc .

 

Bước 2 : Tìm kiếm bưu cục gần cửa hàng để gửi : Việc tìm kiếm bưu cục gần cửa hàng buôn bán của mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian đi lại của chính mình . Vì bưu cục nhà nước đều có cấu trúc giống nhau nên bạn không cần phải lo lắng việc có uy tín hay không uy tính bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống của vnpost để kiểm tra xem bưu cục gần nhất của mình nằm ở đâu theo link : http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

 

Sau đó, bạn nhập thông tin về tỉnh/thành phố, quận/huyện bạn đang kinh doanh và chọn loại dịch vụ mà bạn muốn là dịch vụ gửi bưu kiện trong nước, quốc tế hay bưu phẩm đảm bảo,... danh sách các bưu cục ở khu vực bạn lựa chọn sẽ hiện ra.

 

Bước 3 : Tiến hành làm thủ tục gửi hàng qua bưu điện :

 

Khi bạn tiến hành gửi đồ qua bưu điện nhân viên bưu điện sẽ hỏi bạn một vài thông tin về cách ship Cod hay là chỉ gửi thông thường . Hoặc bạn sử dụng dịch vụ nào để nhân viên bưu điện tiến hành làm thủ tục cho người gửi .

Tiếp sau đó nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra về hàng và sản phẩm bạn gửi có vi phạm điều kiện cấm trong danh mục sản phẩm và kiểm tra về (khối lượng, kích thước, loại hàng hóa) và báo mức phí vận chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhận được 1 phiếu gửi hàng, nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin người nhận về họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng,...

Phiếu thông tin bạn cần phải giữ 1 bản và không được làm mất để tiến hành đối chiếu với bưu điện để tiến hành nhận tiền thu hộ hoặc đối chiếu giá trị nếu như bên bưu điện làm mất hàng .

 

Chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu? Thông thường, nếu bạn gửi hàng bưu điện với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS thì thời gian gửi hàng là 6h - 12h nếu gửi cùng tỉnh/thành phố và 12h - 48h đối với đơn ship đi tỉnh.

 

Bạn cần phải giữ lại hóa đơn này để đối chiếu khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, đối với cách ship bưu điện người nhận trả tiền, bạn cần giữ hóa đơn để sau khi hàng đã được giao cho khách, bạn sẽ mang hóa đơn đến bưu điện để nhận tiền.

  1. Cách tính phí gửi hàng tại bưu điện như thế nào :

Hiện nay vnpost cung cấp hệ thống tính toán chi phí cho người dùng có thể tính toán trước để áng chừng chi phí gửi hàng để chuẩn bị trước .

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển, khối lượng, kích thước hàng hóa. Để biết được ship hàng qua bưu điện bao nhiêu tiền, bạn truy cập vào đường dẫn dưới đây.

Tra cứu bảng giá gửi hànghttp://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Sau đó, bạn nhập địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, khối lượng hoặc nhập kích thước hàng hóa. Bạn sẽ biết được bảng giá gửi hàng qua bưu điện dự kiến là bao nhiêu. Tuy nhiên, phí gửi hàng qua bưu điện ở đây chỉ có tính chất tương đối. Để biết chính xác phí ship hàng bưu điện, bạn nên đến các địa chỉ bưu cục gần nhất

 

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com