Hướng dẫn một số quy cách đóng gói chuẩn cho từng sản phẩm

Hiện nay việc đóng gói hàng hóa để vận chuyển là công việc đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường . Việc mua hàng online trên toàn quốc hay trên thế giới ngày càng nhiều và phổ biến dẫn tới các đơn vị bán hàng online hay các đối tác vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều hơn . Nhưng việc đóng đơn hàng và quy cách đóng đơn hàng của người bán hàng thường không để ý tới việc này dẫn tới chi phí không tối ưu trong kinh doanh , hoặc ảnh hướng ít nhiều tới sản phẩm trong quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng như gây hư hỏng sản phẩm , sản phẩm bị móp méo hoặc vỡ nát dẫn tới việc ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của chủ hàng . Chính vì vậy việc đóng gói đúng quy trình , lựa chọn đúng sản phẩm , đúng tính chất của sản phẩm nên sau đây là một số cách đóng gói cho các sản phẩm chuyên biệt riêng .

  1. Cách đóng gói cho các sản phẩm gốm sử thủy tinh , hàng dễ vỡ : Việc các hàng gốm sứ , thủy tinh hoặc các sản phẩm dễ vớ thường được vận chuyển đi quãng đường khá xa hay là xuất khẩu ra nước ngoài chính vì vậy việc đóng gói cần phải được chú ý theo chuẩn nên phải đảm báo việc sử dụng các túi bọc khí bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm từ 3 đến 5 lớp và đóng trong thùng carton 5 lớp hoặc các thùng đóng gói có độ dày đúng chuẩn yêu cầu tương ứng với thùng carton 5 lớp .

Khi đóng gói các sản phẩm này vào thùng carton hoặc các sản phẩm đóng gói khác bạn cần chèn thêm xốp hoặc mút các hạt xốp tấm bọt khí …  kín ở các kẽ hở của mức tiếp giáp giữa sản phẩm và thành thùng để sản phẩm không bị xê dịch . Đồng thời bên ngoài phải có các nhãn dán cảnh bảo hàng dễ vỡ để người nhận và người vận chuyển có thể biết được tính chất sản phẩm .

  1. Cách đóng gói các sản phẩm công nghệ , đồ có giá trị cao : hàng điện tử là mặt hàng đang được ưa chuộng trên kinh doanh online thường là các sản phẩm như điện thoại di động , tivi , máy tính , máy chụp ảnh , máy quay phim và các linh kiện điên tử như ổ cứng , phim … đặc tính chung của các sản phẩm là việc dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao , môi trường vận chuyển va đập mạnh dễ dẫn tới việc móp méo sản phẩm .

Vì vậy khi đóng gói các sản phẩm này cần phải bọc thật kỹ bằng các vật liệu có tính chất chống va đập như giấy bọt khí , mút mềm , mút xốp , tấm đệm xốp bọt như PP ,PE, PU . Rồi dùng các loại băng keo cố định chặt sản phẩm trong . Và đặt vào các sản phẩm đóng gói ngoài nên ưu tiên các sản phẩm như thùng carton 3 hoặc 5 lớp có kích thước vừa khít với sản phẩm để tránh bị va đập . Nếu an toàn có thể bỏ thêm xốp chèn cho sản phẩm ko bị xê dịch với thành thùng đóng gói

  1. Đóng gói các sản phẩm hàng mỹ phẩm : đây là một mặt hàng có thể là được sử dụng ưa chuộng hàng ngày dẫn đến việc chú trọng tới đóng gói sản phẩm cần các bước sau . Mỹ phầm gồm nhiều mặt hàng chất lỏng chính vì vậy việc đóng gói phải kỹ lưỡng để cho sản phẩm không bị chảy ra ngoài dù có dốc ngược , bịt kín miệng …

Bên ngoài sản phẩm cần sử dụng các bọc kín , chèn vật liệu chống va đập và ngăn thấm nước như túi xốp , mút , bọt khí … để lấp đầy các khoảng không trong hộp .

 

  1. Quy cách chi tiết đóng gói sách , các sản phẩm văn phòng phẩm : Đối với các sản phẩm văn phòng phẩm thường là các sản phẩm khó vỡ nhưng lại là các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi nước dễ hỏng trong môi trường ẩm chính vì vậy cần phải chú ý tới việc đóng gói sản phẩm theo tính chất như sử dụng các sản phẩm tránh nước như bên đóng gói các sản phẩm hàng điện tử thông dụng như dùng các cuộn , bộc nilong để tránh trầy xước các sản phẩm và tránh bị hỏng trong môi trường ẩm thấp . Sau đó đóng gói trong các bịch nhựa hoặc các thùng carton cứng , bịt kín các đầu ống để tránh nước .

 

Hoặc cho vào các thùng nhỏ cứng đóng gói quấn băng keo theo hình dạng phù hợp không quá lớn với sản phẩm . Không cần phải chèn sản phẩm cho không bị xê dịch ở sách vở hay các cuốn sách ….

  1. Cách đóng gói bao bì sản phẩm và thực phẩm khô : Với các sản phẩm thực phẩm khô bằng nhiều lớp kín để tránh phát ra mùi thu hút côn trùng và phát mùi xung quanh các sản phẩm hoặc trong môi trường kín . Cần đặt chống ẩm và hút chân không để không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm .

Với các sản phẩm khô , thực phẩm cần ghi chú rõ ở ngoài về thời hạn của sản phẩm , việc vận chuyển cần nhanh chóng và tránh môi trường ghi chú ngoài bao bì . Việc các sản phẩm khô đã được đóng gói trong bao bì chính vì vậy việc đóng gói vận chuyển trở nên dễ dàng hơn nhiều .

Trên đây là một số cách đóng gói sản phẩm phổ biến cần lưu ý cho ngành hàng .

Phụ kiện đóng gói trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều, mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng khiến cho nhiều người đắn đo không làm thế nào để lựa chọn được phụ kiện đóng gói chất lượng, tránh các rắc rối không đáng có.

Trước khi chuẩn bị đóng gói hàng hóa, bạn hãy lựa chọn thùng carton, thùng giấy, bao bì, phụ kiện chắc chắn, đảm bảo các yêu cầu để bảo vệ sự an toàn cho hàng hóa.

 

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com