kích thước thùng carton tiêu chuẩn và lưu ý khi đặt sản xuất thùng carton

Ngày nay việc vận chuyển ngày càng nhiều và buôn bán online ngày càng được phát triển dẫn tới việc sử dụng các sản phẩm đóng gói hàng hóa để vận chuyển được sử dụng nhiều và nhiều đơn vị phát triển sản xuất các sản phẩm về đóng gói sản phẩm ngày càng nhiều . Trờ thành một ngành đang được phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều hiện nay. Một trong sản phẩm đóng gói được lựa chọn nhiều là hộp carton nó được ghép từ các tấm bìa giấy với chất liệu khác nhau lại với nhau thành hình hộp . Công nghệ ghép chủ yếu dùng để liên kết Hydro hoặc là sử dụng Ghim , Keo … Các tấm bìa carton sẽ được sản xuất riêng biệt với nhiều cấu tạo khác nhau để đáp ứng với nhu cầu hiện tại và tính chất của sản phẩm như 3 lớp , 5 lớp , 7 lớp … Trong đó có nhiều lớp sóng và lớp giấy với cấu trúc khác nhau . Cấu tạo này được sử dụng cho tất cả các loại thùng carton kể cả hộp carton nhỏ hay các loại thùng carton lớn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như : đóng gói hàng hóa , vận chuyển máy bay , vận chuyển đường bộ …

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm một chút và hiểu thêm về việc carton lớp : như với tấm bìa carton 3 lớp thì chúng ta sẽ có cấu trúc bao gồm 2 lớp giấy và 1 lớp sóng . Với loại carton 5 lớp thì sẽ có 3 lớp giấy và 2 lớp sóng . Với lớp sóng luôn nhỏ hơn lớp giấy 1 lớp tương tự với cách  hiểu của 7 lớp cũng như vậy

Thùng carton vận chuyển thường được các công ty hàng hóa đặt theo mẫu và yêu cầu để phù hợp với tính chất và việc sử dụng của công ty , khách hàng . Mỗi sản phẩm mỗi khách hàng sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau để khách hàng đặt cho các công ty sản xuất theo yêu cầu . Ví dụ như việc sử dụng thùng carton trong văn phòng chủ yếu sử dụng để chứa đựng các loại hồ sơ hay phân loại hồ sơ của khách hàng vì vậy việc sử dụng không cần phải dùng tới các loại thùng carton chịu  lực chịu và chạm mà thay vào đó chỉ cần sử dụng thùng carton loại ghép 3 lớp . Đối với cơ sở sản xuất máy móc, thiết bị: Với những loại máy móc thiết bị dạng như: Tivi, tủ lạnh, máy giặt…. thì tiêu chuẩn của thùng carton sẽ khác nó sẽ phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Thường kích thước thùng carton  = Kích thước sản phẩm + (2 - 5)cm.

Với các công ty đặt hàng thùng carton các bạn cần quan tâm tới việc đo kích thước sản phẩm để gửi yêu cầu cho các công ty sản xuất để hiểu rõ về kích thước tiêu chuẩn của thùng carton các bạn hay theo dõi bài viết sau của hoangphucpacking.vn nha

 1. Kích thước tiêu chuẩn thùng carton là gì?

Mỗi sản phẩm như nêu trên ở các công ty khác nhau sẽ có một kích thước khác nhau để đo và sản xuất thùng carton để chứa và vận chuyển . Kích thước thùng được đo tính phủ bì khi sản xuất thùng carton . Với việc hiểu được kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp thùng carton đúng mục đích và đúng nhu cầu sẽ mang lại hiệu quả cao cho khách hàng và không lãng phí trong quá trình vận chuyển tiết kiệm chi phí hơn .

 1. Hướng dẫn cách đo kích thước tiêu chuẩn thùng carton : để đo được thùng carton chúng ta phải hiểu được thùng carton sẽ có 6 mặt bao gồm các mặt như : mặt trước , mặt sau , mặt trên mặt dưới và mặt 2 bên . Tương ứng thì thùng carton nó sẽ có 3 chiều gồm chiều dài , chiều rộng và chiều cao
 • Với chiều dài : là kích thước của cạnh có chiều dài hơn cạnh còn lại và nhìn theo phường hình chiếu của thùng carton ( nhìn từ trên xuống )
 • Chiều rộng : là cạnh có kích thước ngắn hơn so với phương nhìn từ trên xuống dưới của thùng .
 • Chiều cao : để xác định chiều cao bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn theo phương hình chiếu đứng hoặc hình chiếu cạnh. Dựa trên chiều dài và rộng đã có.

Lý do chúng ta bắt buộc phải xác định được kích thước chính xác trên là bởi vì chính kích thước bạn cung cấp cho các đơn vị sản xuất thùng carton, họ sẽ tạo ra những mẫu thùng đúng, vừa vặn với kích thước sản phẩm của bạn, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trong quá trình vận chuyển, hạn chế sự lung lay, va đậm giữa thùng carton và sản phẩm và tiết kiệm được chi phí trong quá trình đóng gói hay vận chuyên vì giảm thiểu được diện tích chiếm của sản phẩm .

 Lưu ý: Khi đo kích thước của sản phẩm bạn nên đo từ nếp gấp của bìa ngoài cùng đến trung tâm (tức kích thước phủ bì của sản phẩm)

 1. Ví dụ về việc đo kích thước :

Ví dụ: Các xác định kích thước thùng carton khẩu trang y tế 3 lớp

Để xác định được kích thước thùng khẩu trang y tế ta cần xác định 3 thông số chiều dài, chiều rộng và chiều cao của thùng theo thứ tự 3 bước sau:

 • Bước 1: Dùng thước dây đo chiều dài của thùng khẩu trang từ 2 nếp gấp ngoài cùng của 2 đầu thùng mà bạn xác định là chiều dài, ví dụ ta đo được là: 100cm (kích thước phủ bì)
 • Bước 2: Tương tự đo dài thì chiều rộng của thùng là: 40cm (kích thước phủ bì)
 • Bước 3: Chiều cao của thùng khẩu trang là: 95cm (kích thước phủ bì)

=> Vậy kích thước chuẩn của thùng carton khẩu trang y tế bạn cần cung cấp cho đơn vị sản xuất trong trường hợp này là: 100 x 40 x 95 (cm) 

 1. Bảng size kích thước thùng carton chuẩn được sử dụng phổ biến 

-        Kích thước hộp giấy carton nhỏ (Cm)

- Dài: 11 x Rộng: 11 x Cao: 11

- Dài: 18 x Rộng: 04 x Cao: 06

- Dài: 12 x Rộng: 04 x Cao: 06

- Dài: 18 x Rộng: 18 x Cao: 16 

-        Kích thước thùng carton 10 kg, 50 kg ( trung bình ) (Cm)

- Dài: 30 x Rộng: 30 x Cao: 15

- Dài: 39 x Rộng: 24 x Cao: 15

- Dài: 34 x Rộng: 18 x Cao: 18

- Dài: 35 x Rộng: 16 x Cao: 15

-        Kích thước thùng carton lớn (Cm)

- Dài: 40 x Rộng: 40 x Cao: 40

- Dài: 60 x Rộng: 40 x Cao: 40

- Dài: 72 x Rộng: 40 x Cao: 40

- Dài: 120 x Rộng: 50 x Cao: 50 

 1. Những lưu ý khi đặt hàng sản xuất thùng carton : 

Khi tiến hành đặt hàng sản phẩm thùng carton đóng gói cho các đơn vị sản xuất thì chúng ta cần lưu ý những thông tin sau để đưa được sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng 

Cung cấp chính xác kích thước của sản phẩm cho nhà sản xuất thùng carton, kích thước đó là kích thước của sản phẩm hay kích thước phù bì của thùng carton bạn đã tính để nhà sản xuất nắm thông số chính xác nhất tránh nhầm lẫn. Thông thường kích thước thùng carton được tính bằng kích thước của sản phẩm cộng thêm 0.5 ~ 1.5cm 

Trường hợp nếu bạn ngại việc cung cấp kích thước không chính xác, hoặc nhầm lẫn khi đo, bạn có thể nhờ trực tiếp đơn vị cung cấp thùng carton tư vấn và tính chính xác giúp bạn.

Nếu sản phẩm của bạn cần sử dụng thêm màng co, xốp chuyên dụng để tăng thêm tính năng bảo vệ sản phẩm thì cần tính thêm kích thước của phần này nhé, tránh trường hợp không sử dụng được thùng carton

Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho khách hàng dễ dàng để hiểu thêm và đặt được những sản phẩm ưng ý với khách hàng .

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com