Lý do nên tái chề và các cách tái chế hộp carton bằng bìa cứng

Thùng carton thường thấy khi bạn chuyển nhà xong: theo quy chớ cơ bản thì việc sử dụng xong sẽ được  xếp chồng lên các hộp carton rỗng — nhiệm vụ cuối cùng cần thực hiện sau nhiều tuần di chuyển liên quan đến việc cần làm. Nhưng một trong những lợi ích lớn nhất của hộp carton bằng bìa cứng là chúng có thể dễ dàng tái chế và bản thân bìa cứng là một trong những vật liệu đơn giản nhất để vứt bỏ đúng cách. Và có một vài lý do chính đáng để tái chế các hộp carton bằng bìa cứng thay vì chỉ ném chúng đi, tất cả đều giúp bạn thực hiện vai trò của mình cho hành tinh:

 

Tái chế carton là việc hiệu quả. Việc biến bìa cứng cũ thành bìa cứng mới chỉ cần 75% năng lượng để tạo ra bìa cứng mới từ nguyên liệu thô.

Tái chế carton rất tốt cho không khí. Việc biến bìa cứng cũ thành bìa cứng mới tạo ra ít hơn 50% lưu huỳnh điôxít (sản phẩm phụ của quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch) so với việc chế tạo bìa cứng mới từ nguyên liệu thô.

Tái chế các tông làm giảm tác động của việc sử dụng các tông cao. Tại Hoa Kỳ, 100 tỷ hộp các tông sóng được sử dụng mỗi năm. Mỗi tấn rác thải các tông được tái chế thay vì đổ vào bãi chôn lấp sẽ giảm bớt gánh nặng lớn cho tài nguyên môi trường của chúng ta.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể cảm thấy một sự dư thừa của núi bìa cứng mà bạn còn lại sau khi chuyển nhà, nhưng bạn có thể cảm thấy tốt hơn rất nhiều về nó nếu bạn dành thời gian để tái chế nó đúng cách. Đây là cách thực hiện.

 

Chia nhỏ tất cả các hộp của bạn

Cả bạn và nhà cung cấp dịch vụ quản lý chất thải của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tái chế các hộp di chuyển bằng bìa cứng khi chúng bị chia nhỏ. Để đảm bảo chúng phù hợp để sử dụng lại, hãy đảm bảo mỗi hộp là trống và chia nhỏ từng hộp để hộp hoàn toàn bằng phẳng. Nếu bất kỳ bộ phận nào của hộp bị hư hỏng do chất rò rỉ (bao gồm cả nước), hãy cắt phần đó của bìa cứng đi — carton đã bị dính nước là cực kỳ khó tái chế đối với các công ty, ngay cả khi nó đã khô.

 

Lưu ý rằng không hoàn toàn cần thiết phải tháo băng đóng gói hoặc nhãn dính trước khi thu gọn hộp, vì chúng có thể dễ dàng loại bỏ tại các cơ sở tái chế. Nhưng nếu bạn có thời gian, hãy tiếp tục và làm điều đó.

 

Cất hộp của bạn ở nơi khô ráo cho đến ngày tái chế

Ngay cả khi bạn đã sử dụng xong hộp để di chuyển, bạn vẫn cần phải cẩn thận giữ chúng khô ráo. Vì vậy, trong khi bạn có thể sẵn sàng để tái chế chúng , hãy đảm bảo rằng chúng được giữ ở nơi nào đó mà chúng sẽ an toàn và khô ráo cho đến khi ngày tái chế đến. Việc các thùng carton bị ướt và ngay cả những điểm ướt nhỏ cũng có thể ngăn cho việc tái chế 1 hộp giấy bị ảnh hưởng rất lớn. Một lần nữa: nếu hơi ẩm đọng lại trên hộp, hãy cắt phần đó ra để phần còn lại có thể được tận dụng.

 

Kiểm tra với công ty quản lý chất thải của bạn để đảm bảo bạn đặt hộp ra đúng cách

Các hộp carton bằng bìa cứng chiếm rất nhiều chỗ trong các thùng tái chế, ngay cả khi chúng đã bị thu gọn. Nhưng không phải tất cả các công ty quản lý chất thải sẽ chấp nhận các vật liệu bổ sung được bỏ bên ngoài thùng. Vì vậy, trước khi bạn đặt các hộp đã chia nhỏ bên cạnh thùng tái chế của mình, hãy gọi nhanh cho công ty quản lý chất thải của bạn để xem liệu họ có tiếp tục nhặt chúng hay không. Nếu không, hãy lên kế hoạch chỉ tái chế các hộp của bạn theo từng đợt, bỏ những thứ có thể vừa vào thùng và để dành phần còn lại cho tuần sau. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một địa điểm trả hàng nơi bạn có thể mang tất cả các hộp di chuyển bị hỏng của mình đến để tái chế ngay lập tức.

 

Các mục đích sử dụng khác đối với hộp các tông đã qua sử dụng

Có nhiều cách để tái chế hộp di chuyển bằng bìa cứng hơn là chỉ gửi chúng đến nhà máy tái chế. Nếu bạn muốn sáng tạo, hãy thử một trong những cách sử dụng thay thế này cho các hộp các tông cũ.

 

 

Ủ thùng carton làm phẩn bón :  Carton có thể dễ dàng được thêm vào đống phân trộn và được sử dụng để phủ lớp phủ và làm vườn. Điều này cũng xảy ra đối với các tông bị ướt, miễn là chất mà nó tiếp xúc với có thể ăn được (nên loại bỏ các khu vực bẩn do đồ dùng vệ sinh rơi vãi, sản phẩm tắm rửa hoặc các chất không ăn được khác). Nếu bạn không tự ủ phân ở nhà, hãy gọi đến các trang trại hoặc trung tâm làm vườn gần đó và xem họ có quan tâm đến các bìa cứng đã sử dụng của bạn hay không. Bạn cũng có thể tặng nó cho một cơ sở làm phân trộn (hãy truy cập trang web của Hội đồng ủ phân Hoa Kỳ để tìm một trung tâm gần bạn).

 

Bảo vệ sàn nhà của bạn khi sơn : Nếu bạn định sơn tường trong ngôi nhà mới của mình, hãy chia nhỏ các hộp di chuyển bằng bìa cứng và cắt chúng xuống một trong các đường nối đã gấp của chúng để làm cho chúng to nhất có thể. Sau đó sử dụng chúng trên sàn nhà như một lớp bảo vệ. Nếu bạn có sàn gỗ, hãy sử dụng băng keo của thợ sơn để cố định tấm bìa cứng xuống mà không có nguy cơ bị hỏng.

 

Làm vách ngăn ngăn kéo: Ngay sau khi chuyển nhà là khoảng thời gian tuyệt vời để sắp xếp gọn gàng hơn. Cắt bìa cứng để tạo thành những ngăn đơn giản có thể dùng để ngăn kéo ngăn nắp. Đây là một dự án DIY dễ dàng có thể mang lại sức sống mới cho các tấm bìa cứng cũ của bạn. Bạn có thể tìm thấy các bước về cách thực hiện tại đây.

 

Sử dụng chúng để lưu trữ thời trang : Tất cả chúng ta có thể sử dụng thêm một chút dung lượng lưu trữ. Che các hộp di chuyển bằng bìa cứng đã qua sử dụng của bạn bằng vải để tạo cho chúng một diện mạo mới và làm cho chúng trở nên chắc chắn hơn. Sau đó, sử dụng chúng để lưu trữ bất cứ thứ gì từ đồ chơi đến quần áo đến các vật dụng trong tủ đựng thức ăn. Truy cập vào đây để tìm hướng dẫn nhanh về cách biến hộp các tông thành int o khối lưu trữ đầy phong cách và chức năng.

 

Sử dụng chúng để lưu trữ xe hơi hoặc ga ra : Nếu bạn muốn sử dụng hộp của mình để lưu trữ nhưng bạn không muốn gặp khó khăn trong việc làm cho chúng trông đẹp mắt, bạn có thể giữ nguyên chúng và sử dụng chúng để lưu trữ bên ngoài nhà của bạn, chẳng hạn như trong cốp xe của bạn, trong nhà để xe, hoặc trong nhà kho của bạn.

 

Làm nhà chơi cho mèo : Nếu bạn là cha mẹ của mèo, bạn biết rằng những người bạn mèo của chúng ta yêu thích một vài thứ chẳng kém gì những chiếc hộp các-tông. Và mặc dù bạn chắc chắn có thể chỉ cần đặt một chiếc hộp để mèo vui chơi, nhưng bạn cũng có thể biến một chiếc hộp cũ thành một ngôi nhà vui chơi cho mèo con bằng cách cắt bỏ các cửa sổ nhỏ và gắn nhiều hộp lại với nhau để tạo thành một pháo đài. Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây từ Martha Stewart Living hoặc theo trí tưởng tượng của riêng bạn để xây dựng thứ gì đó mà mèo của bạn sẽ thích thú.

 

Giữ chúng để vận chuyển: Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, hoặc thậm chí nếu bạn chỉ gửi nhiều gói hàng, bạn có thể dễ dàng biến hộp chuyển các tông của mình thành hộp vận chuyển. Giữ lại những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng, thu gọn chúng để tiết kiệm không gian. Khi đến lúc giao một thứ gì đó, chỉ cần đặt hộp lại và sử dụng nếu cần.

 

Một trong những điều tốt nhất về hộp carton bằng bìa cứng là chúng linh hoạt như thế nào sau khi bạn sử dụng xong. Với rất nhiều lựa chọn để tái chế và tái sử dụng chúng, thực sự không có lý do gì để bạn để những chiếc hộp đang di chuyển của bạn bị chôn vùi trong bãi rác. Hãy dành thời gian để xử lý các hộp các tông đã qua sử dụng của bạn đúng cách, hoặc mang lại cho chúng một sức sống mới bằng cách biến chúng thành một thứ gì đó cho ngôi nhà và / hoặc khu vườn của bạn. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi tái chế chúng và bạn sẽ làm phần việc của mình để giảm tác động của việc di chuyển của bạn lên môi trường, đó là một chiến thắng cho bạn và một chiến thắng cho trái đất. 

Bạn không muốn sử dụng bìa cứng để di chuyển? Hãy tìm các hộp di chuyển bằng nhựa, có thể mua hoặc thuê để bạn có thể hoàn toàn bỏ qua các hộp carton.

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com