Những lưu ý khi thiết kế túi đựng quà theo xu hướng

Hiện nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì việc nâng cấp đời sống và xã hội ngày cũng nâng cao hơn . Trong những dịp lễ tết, các dịp kỉ niệm các ngày lễ , không chỉ các cá nhân mà cả các doanh nghiệp đều có nhu cầu tặng quà cho mọi người , các nhân viên , các mối quan hệ xung quanh mình . Chính vì vậy theo nhu cầu thực tế của người dùng mà các đơn vị , doanh nghiệp đưa ra những mẫu thiết kế bắt mắt , đáp ứng với nhiều loại nhu cầu của người dùng nhằm kích cầu tiêu dùng của khách hàng , các đơn vị thường tập trung vào thiết kế thêm các bao bì đựng , các túi gói quà với nhiều mẫu mã khác nhau đẹp theo thị hiếu của thị trường hiện tại .

Thiết kế túi giấy hay các hộp đựng quà là một yêu cầu cấp thiết của các đơn vị cung cấp các dịch vụ về quà tặng , gói quà , các dịch vụ quà tặng cho các doanh nghiệp thực tế . Chính vì vậy việc thiết kê túi đựng quà theo yêu cầu cũng là một dịch vụ đang được nở rộ theo thời gian hiện này . Bạn có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi các dịch vụ như vậy . Đối với tổ chức hay doanh nghiệp cần làm túi đựng quà , hộp đựng quà cũng giống như việc thiết kế name card , logo như kiểu một nhận dạng thương hiệu một cách hiệu quả . Những người làm marketing chuyên nghiệp luôn chú ý tới tầm quan trọng của việc đẩy mạnh thương hiệu của mình bằng cách làm đẹp hình ảnh của công ty mình xuất hiện ở mọi nơi nhằm nhận dạng thương hiệu và đẩy mạnh kết quả kinh doanh của công ty .

Vì vậy việc lựa chọn một mẫu thiết kế đẹp cho túi đựng quà cũng là một yếu tố rất đáng quan tâm của mọi người . Sau đây hoangphucpacking xin gửi tới các bạn một vài tiêu chí để nhắm tới việc có một túi giấy đựng quà hoặc một hộp đựng quà đáp ưng được như cầu của Khách hàng .

Nhưng yếu tố tạo nên một chiếc túi giấy đựng quà đẹp :

Chưa đánh giá và việc giá trị của món quà tặng là đắt tiền hay là một món hàng tình cảm người dùng , việc đầu tiên đánh giá vào mắt của người nhận quà là bao bì chính vì vậy mà một phần góp vào sự thành công của một món quà tặng là việc trau chuốt tì mì các thiết kế của túi đựng quà , như với các doanh nghiệp lớn họ sẽ  thường tặng quà cho công nhân viên của công ty . Chính sự tỉ mỉ từ trong ra ngoài của món quà sẽ tạo cảm giác cho người nhận được tấm lòng của người tặng . Chính vì vậy người lựa chọn túi đựng quà cần phải chú ý tới các yếu tố như sau :

Thiết kế bên ngoài nổi bật bắt mắt :

Đây là một yếu tố quan trọng làm nên sự thu hút cho túi giấy , hộp đựng quà của bạn . Để có được một sản phẩm thiết kế tốt bạn nên :

 • Chuẩn bị phần mềm thiết kế : Việc bắt đầu cho thiết kế là bạn phải biết sử dụng các công cụ chuẩn chuyên nghiệp để thiết kế như : Corel Draw , Adobe Illustrator, Adobe Photoshop…
 • Kiểu dáng túi đựng quà : Thay vì sư dụng những mẫu mã theo phong cách truyền thống không có sự riêng biệt , bạn nên chú ý tới các thiết kế độc tôn dáng và sáng tạo hơn , chú ý vào các tiểu tiết trang trí để tăng sự thích thú , ấn tường cho người nhận quà . Ngoài những việc quai xỏ truyền thống bạn có thểm tham khảo các mẫu cắt gấp , buộc nơ , các tay xách hiện đại kết hợp , hoặc sáng tạo với suy nghĩ ý tưởng của mình .
 • Sự tiện ích : Trước tiên việc nghĩ tới túi đựng quà thường khách hàng chỉ nghĩ tới việc nhiệm vụ của túi đựng quà là đựng những món quà mà không suy nghĩ việc túi đựng quà sau đó có thể trở thành túi đựng sử dụng bởi khách hàng .
 • Nội dung thể hiển trên túi : Nhiều đơn vị rất tham lam trong việc ghi quá nhiều nội dung lên trên túi đựng quà mà không chú ý tới việc giàn trải nội dung nhằm hài hòa giữa các tiểu tiết trên túi đựng . Chỉ nên ghi những điều cần thiết lên trên giấy , tạo cảm giác thoáng trên túi giấy . Hài hòa với các họa tiết và nội dung vào đúng mục đích của dịp tặng quà .
 • Thể hiện hình Ảnh : Việc thể hiện hình ảnh cũng là điểm nhấn trên túi đựng quà nhưng cũng ko nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh trên đó … Tùy vào mục đích phát triển và sử dụng của túi đựng quà mà các đơn vị thiết kế nên để những hình ảnh phù hợp với nội dung của túi đựng quà . Hình ảnh được in sắc nét , không bị nhem , không quá nhiều hình ảnh và không phù hợp với mục đích tặng . Ví dụ như doanh nghiệp đang tặng quà tết nhưng lại in hình của một sự kiện của công ty hoặc một hình ảnh không liên quan tới dịp tặng quà …
 • Màu sắc : Thường người dùng luôn thích các màu sắc nổi bật nhưng nên lựa chọn các màu sắc hợp với thương hiệu hoặc logo hài hòa , và không quá nổi bật màu mè và phù hợp với nội dung của dịp tặng quà . Ví dụ như chọn túi quà tết thì nên lựa chọn các màu sắc về mang hướng tết , nếu như tặng quà cho các em nhỏ có thể lựa chọn các màu sắc vui tươi , sinh động .
 • Font chữ : Không nên quá nhiều và chằng chịt làm rối mắt hay quá nhỏ gây khó khăn khi đọc. Hãy lựa chọn những font chữ dễ đọc, và kích thước vừa đủ để đọc được.
 • Gia công: Nên dập nổi, in chìm, ép kim hay ép nhũ cho túi có chiều sâu không chỉ về thị giác mà còn về xúc giác.

Chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng :

 • Mực in : đây là yếu tố quyết định trong việc in ấn trên mẫu túi đựng quà , mực in tốt sẽ đảm bảo cho sản phẩm không bị hư hại , lựa chọn các loại mực in không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ẩm ướt, các tác nhân bên ngoài như thời tiết … hoặc vô tình va quệt …
 • Giấy in : thường lựa chọn các loại giấy đúng và phù hợp với ngành của mình thường thì làm bằng giấy couche cho màu sắc đẹp tuy nhiên bạn có thể tham khảo nhiều loại giấy khác như : duplex , fort … Chất liệu phải có sức chịu tốt, để đựng vừa khối lượng quà tặng của bạn. Ví dụ, túi giấy đựng rượu phải làm từ giấy kraft dày để có sức chịu tốt.
 • Keo dán túi : được lựa chọn phải chắc chắn , để túi không bung ra qua thời gian lâu
 • Dây kéo : dây túi có thể làm từ dây pp, hay vải ruy băng, dây xương cá, nhựa trong suốt hoặc giấy xoắn thông thường với màu sắc phù hợp với thiết kế túi.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế in ấn trọn gói cũng là một cách để bạn giảm thiểu được rủi ro cho các yêu cầu. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn đọc có thể đánh giá được mẫu thiết kế nào phù hợp với nhu cầu thực tế của mình

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com