Những Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Hóa Quốc Tế Mà Các Doanh Nghiệp Cần Biết

Để hội nhập với môi trường quốc tế thì các doanh nghiệp ngày nay không chỉ cần mở rộng về quy mô và chất lượng sản phẩm, mà đồng thời phải biết cách đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Trong bài viết này, Hoàng Phúc Pack sẽ giới thiệu tới bạn những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mà các doanh nghiệp cần biết trong kinh doanh!

1.     Những yêu cầu chung khi đóng gói hàng hóa gửi đi quốc tế

Khi đóng gói hàng hóa ra nước ngoài, các doanh nghiệp cần tuân thủ rất nhiều nguyên tắc và quy trình chuẩn bị hàng. Dưới đây là 3 yêu cầu chung nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải đảm bảo:

Xác định chính xác kích thước và trọng lượng của lô hàng

Yêu cầu đầu tiên đối với các doanh nghiệp đó chính là phải xác định được chính xác trọng lượng, kích thước, chu vi cũng như thể tích của mỗi lô hàng. Từ đó sẽ định hình được cách thức đóng gói hàng hóa sao cho hợp lý và an toàn nhất. Đồng thời, việc xác định một cách chính xác kích thước và trọng lượng hàng hóa cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần nào chi phí cho việc luân chuyển hàng hóa ra quốc tế.

Thông tin hiển thị rõ ràng

Để kiện hàng được gửi đi quốc tế thành công, các doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin như:

 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Trọng lượng
 • Kích thước (cm)
 • Số lô trong lô hàng, số nhận dạng
 • Dấu hiệu nhận dạng
 • Địa điểm và cảng đến của lô hàng
 • Tổng số mặt hàng

Từ đó có thể giúp việc vận chuyển và kiểm soát hàng hóa một cách dễ dàng hơn trước khi đến tay khách hàng. Đặc biệt, đối với những loại hàng hóa đặc biệt, các doanh nghiệp nên sử dụng các ký hiệu đặc biệt như: hàng dễ vỡ, không được phép mở niêm phong, không để tiếp xúc với từ trường…

Cung cấp địa chỉ và nhãn kiện hàng một cách chính xác

Ghi rõ và đúng địa chỉ của người nhận và người gửi ở cả phía bên trong và ngoài kiện hàng. Phải dán nhãn trên kiện hàng và phiếu đóng gói hàng hóa sản phẩm cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng để kiện hàng được gửi đi chính xác.

2.     Một số mặt hàng cần lưu ý khi đóng gói gửi ra quốc tế

Tùy vào từng chủng loại hàng mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số mặt hàng kinh doanh được nhiều doanh nghiệp gửi ra quốc tế nhất:

 • Bình gốm, cốc chén, đồ thủy tinh: Phải sử dụng giấy gói, nilon, xốp tấm, đóng bìa carton 2 lớp để bọc xung quanh. Sau đó đóng hàng hóa vào thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp để đảm bảo an toàn. Cuối cùng ghi rõ ký hiệu loại hàng dễ vỡ bên trên thùng hàng để đơn vị vận chuyển cẩn thận và chú ý hơn
 • Máy móc: Sử dụng màng co PE hoặc bìa carton, đóng trên các tấm pallet, thùng gỗ kín, thùng gỗ thưa tuỳ từng loại máy
 • Thiết bị điện tử: Có thể sử dụng bọc túi bóng khí, tấm xốp bọt, bọc thêm màng xốp hơi bên ngoài rồi đóng thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp
 • Tranh ảnh: Sử dụng giấy gói, lót xốp, túi bóng khí, đóng thùng carton để bảo vệ hàng hóa
 • Đồ gỗ, đổ thủ công mỹ nghệ: Bắt buộc phải bọc màng co PE, bìa carton để cố định bề mặt xung quanh hộp. Sử dụng giấy chèn, xốp hoặc bong bóng khí đặt xung quanh thùng hàng trước khi gửi ra nước ngoài.

Có thể kết luận rằng khi đóng gói hàng hóa gửi ra quốc tế, các doanh nghiệp cần sử dụng đến một số sản phẩm như: thùng carton, băng keo, giấy chèn, màng xốp hơi, túi bóng khí, pallet… để cố định hàng hóa một cách tốt nhất. Đặc biệt đối với sản phẩm thùng carton đóng gói, Hoàng Phúc Pack khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng loại thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, giảm khả năng bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thùng carton đựng hàng hóa gửi ra quốc tế, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 028 6685 4143 – Hotline: 0975 777 035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: https://www.hoangphucpack.com/