Quy Trình Đóng Gói Sản Phẩm Chuyên Nghiệp Mà Các Doanh Nghiệp Cần Biết

Đối với một doanh nghiệp, việc đóng gói sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng với hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc đóng gói sản phẩm không chỉ giúp bảo vệ hàng hóa và vận chuyển nhanh chóng mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty. Làm thế nào để đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp? Hãy cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu ngay nhé!

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1.     Vì sao các doanh nghiệp nên chú trọng đến khâu đóng gói sản phẩm?

2.     Một số quy định chung khi đóng gói sản phẩm

3.     Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp cần biết

1.     Vì sao các doanh nghiệp nên chú trọng đến khâu đóng gói sản phẩm?

Đóng gói sản phẩm là công đoạn cuối cùng trước khi gửi đến tay khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp cần phải đặc biệt chú trọng đến khâu đóng gói. Việc đóng gói sản phẩm cẩn thận có ý nghĩa như sau:

  • Giúp hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng an toàn, tránh được những tác động ngoại lực có thể xảy ra trong khi vận chuyển. Ngoài ra, việc đóng gói sản phẩm còn giúp các đơn vị vận chuyển dễ dàng bốc dỡ hàng hóa hơn
  • Giúp cho việc rà soát số lượng, kiểm tra sản phẩm của doanh nghiệp trở nên dễ dàng
  • Khách hàng khi nhận được sản phẩm được đóng gói cẩn thận sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp
  • Thông qua bao bì đóng gói, các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty đến khách hàng

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh nên chú trọng đến khâu đóng gói sản phẩm. Không chỉ có chức năng đóng gói, chứa đựng hàng hóa mà các loại bao bì đóng gói còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, phong cách làm việc cũng như thái độ làm việc. Một trong những bao bì đóng gói sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là thùng carton giá rẻ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại bao bì nào để đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp mà giá thành lại vừa phải thì thùng carton sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

2.     Một số quy định chung khi đóng gói sản phẩm

Trong quá trình đóng gói sản phẩm, các doanh nghiệp cần chú ý đến những vấn đề sau:

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, người gửi

Để bưu kiện được gửi đi nhanh chóng và đúng địa chỉ, các doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan như người gửi, người nhận, số điện thoại, địa chỉ và mặt hàng gửi là gì để phía giao hàng lưu ý chuẩn xác nhất. Nếu một trong các thông tin trên bị sai sẽ khiến quá trình vận chuyển bị gián đoạn, thậm chí có thể bị gửi sai địa chỉ. Do đó, các doanh nghiệp nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Không để xảy xa sai sót khi đóng gói hàng

Thông thường, để hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển thì các doanh nghiệp hay sử dụng thùng carton. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hoặc không bọc hàng cần thận thì thùng carton sẽ không thể bảo vệ sản phẩm một cách tối đa. Vì thế, các bạn nên chú ý đến những vấn đề như:

  • Sử dụng băng dính có độ kết dính cao để cố định chắc chắn phần nắp thùng, xung quanh thùng carton
  • Nếu hàng hóa bên trong là đồ dễ vỡ, cần sử dụng mút xốp hoặc bong bóng khi để bọc sản phẩm trước đó
  • Thùng carton chỉ đựng được một số sản phẩm có kích thước và trọng lượng vừa phải. Để đảm bảo thùng không bị hư hỏng hoặc bị bung ra khi vận chuyển thì doanh nghiệp không nên đựng quá tải trọng lượng sản phẩm

3.     Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp cần biết

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng sản phẩm của doanh nghiệp để đảm bảo sản phẩm trước khi gửi đi vẫn trong tình trạng nguyên vẹn. Đối với những sản phẩm như túi xách, quần áo… doanh nghiệp có thể đựng vào trong túi zip hoặc túi vải trước khi gửi. Đối với những sản phẩm dễ vỡ như chai thủy tinh, cốc chén… thì nên bọc trong túi bong bóng khí và cố định lại bằng băng dính

Có thể sử dụng túi khí chèn hàng hóa để lấp đầy khoảng trống trong thùng

  • Bước 2: Đựng hàng hóa trong thùng carton có kich thước phù hợp. Không to quá, cũng không được nhỏ quá. Sau đó tiến hành cố định nắp thùng carton bằng băng dính có mức độ kết dính cao.

Nên cố định nắp thùng carton thật cẩn thận trước khi gửi đi

  • Bươc 3: Sau khi đóng gói sản phẩm, tiến hành dán những thông tin của người gửi và người nhận trên bề mặt gói hàng.

Cuối cùng, doanh nghiệp tiến hành cung cấp thông tin người gửi, người nhận trước khi đưa cho đơn vị vận chuyển

Trên đây là quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp cần biết. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Hoàng Phúc Pack là một trong những đơn vị sản xuất sản phẩm hộp giấy uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Nếu quý khách cần mua hộp giấy cho doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 028 6685 4143 – Hotline: 0975 777 035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: https://www.hoangphucpack.com/