Sáng tạo hộp quà bằng bìa carton đẹp, độc đáo

Không có hoa tay vẫn tự làm được hộp quà bằng bìa carton đẹp bạn có tin không? Dù biết tấm lòng vẫn là điều đáng trân trọng nhất, nhưng một một quà ưa nhìn, xinh xắn sẽ ghi điểm cực lớn đối với người nhận. Hoàng Phúc Pack sẽ hướng dẫn bạn sáng tạo hộp đựng quà bằng bìa carton độc, đẹp nhưng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào làm luôn nhé!

Cách làm hộp quà bằng bìa carton đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 tấm bìa carton (bìa cứng, đẹp, không bị ẩm hay bị bẹp, rách)
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt
  • Thước kẻ
  • Bút chì
  • Giấy gói quà, nơ, bút màu để trang trí (không bắt buộc)

Bước 1: Xác định kích thước của hộp quà và vẽ phác thảo

Xác định chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hộp quà. Giả sử hộp quà có kích thước 30x15x5 (dài-rộng-cao, đơn vị cm), ta đo và vẽ phác thảo lên bìa carton giống như hình minh họa:

Bước 2: Cắt hình vẽ phác thảo ra khỏi bìa carton

Sử dụng kéo khéo léo cắt hình phác thảo ra khỏi bìa carton. Lưu ý cắt theo hình nét đứt như hình minh họa.

Bước 3: Sử dụng thước kẻ tạo nếp gấp cho hộp quà bằng bìa carton

Sử dụng 1 chiếc thước kẻ, lần lượt đặt vào các đường nét đứt như trong hình minh họa. Sử dụng lực bẻ hộp giấy lên theo đường thước kẻ để tạo những nếp gấp hộp quà. Sau khi gập lên, hãy cố gắng miết lại nếp gấp để hộp quà thêm vuông vắn. Xem chi tiết trong hình minh họa.

Bước 4: Dán băng dính hai vào hộp quà bằng bìa carton

Sử dụng băng dính hai mặt dán vào những vị trí được đánh dấu trên hình. Lưu ý, chưa được bóc lớp giấy của băng dính ra. Sau khi dán xong, gấp thử các nếp gấp để thành hình hộp quà.

Bước 5: Lần lượt bóc lớp giấy của băng dính hai mặt để dán thành hộp quà

Bóc các lớp giấy của băng dính hai mặt theo thứ tự và dán chúng lại với nhau theo hình hộp quà. Cần dán đúng nếp gấp để hộp quà không bị méo, biến dạng.

Bước 6: Trang trí, tô màu, dán sticker hoặc bọc quà

Để giúp cho hộp quà bằng bìa carton trở nên sinh động hơn, bạn có thể sử dụng màu vẽ để tổ lên bề mặt hộp quà. Nên dùng các loại màu nước sử dụng cọ để cho ra thành phẩm đẹp nhất. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng giấy gói quà để bọc lại, cách này đặc biệt hữu ích với những hộp quà có bề mặt bìa carton không được đẹp lắm.

Một số mẫu hộp quà bằng bìa carton đẹp, độc đáo

Hộp quà có nắp âm dương

Những hộp quà có nắp khá phổ biến trên thị trường. Chiếc hộp này rất tiện lợi trong việc đóng mở, nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt. Một chiếc hộp quà bằng bìa carton có nắp trông khá cứng cáp và để làm được chiếc hộp như thế này đòi hỏi chúng ta cần có nhiều hoa tay hơn, đo đạc kỹ càng hơn để đảm bảo phần nắp và thân có thể vừa vặn với nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một mẫu hộp quà đáng để làm thử, công đoạn mặc dù có nhiều thử thách nhưng khi hoàn thiện thành quả chắc chắn là xứng đáng.

Hộp quà hình trụ tròn, lục giác

Hộp quà bằng bìa carton hình trụ tròn hay hình lục giác đều là những mẫu hộp quà độc đáo. Rất ít những món quà có thể phù hợp với loại hộp này. Tuy nhiên, nếu sử dụng chúng làm quà tặng sẽ gây được ấn tượng với người nhận bởi hình dáng độc đáo, bắt mắt. Những chiếc hộp này cũng không giới hạn khả năng trang trí của bạn, những chiếc nơ xinh xắn, hình dán, ruy băng sẽ những phụ kiện nâng tầm chiếc hộp của bạn lên đấy.

Hộp quà nắp trượt

Hộp quà bằng bìa carton dạng có nắp trượt nghe có vẻ cầu kỳ nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm nó một cách đơn giản. Chiếc hộp cũng vô cùng cứng cáp, và kín đáo đảm bảo sự bí mật của món quà. Hộp được cấu tạo từ hai phần một phần cố định và một phần kéo rút. Phần cố định ghép với phần kéo rút sẽ biến hộp quà thành hộp kín.

Hộp quà hình dạng độc đáo

Có thể bạn đã từng bắt gặp những hộp quà bằng bìa carton hình viên kẹo, hình trái tim, hình hộp sữa, hình quyển sách hay một cuốn album… Có phải nghe chúng rất hấp dẫn phải không. Đảm bảo người nhận được chúng sẽ vô cùng thích thú và bất ngờ và giữ luôn cả hộp thay vì vì chỉ có một quà bên trong.

Đặt thiết kế hộp quà tại Hoàng Phúc Pack

Nếu bạn mong muốn sở hữu một một quà độc đáo theo phong cách của mình nhưng không có nguyên liệu, thời gian và sự khéo léo để tạo ra chúng. Quan trọng là bạn có thành phẩm và tấm lòng, hãy để các công đoạn khó khăn chế tác hộp quà cho Hoàng Phúc Pack. Bạn có thể đặt thiết kế hộp quà theo ý thích, bất kế hình dáng, kích thước hay những yêu cầu phức tạp nào chúng tôi đều có thể sẵn sàng đáp ứng.

 

Để bạn có thể yên tâm hơn, Hoàng Phúc Pack là cơ sở chuyên lĩnh vực sản xuất và thiết kế hộp quà, bao bì carton cho các cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi có dịch vụ nhận thiết kế hộp quà bằng bìa carton số lượng nhỏ cho những khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi làm việc rất linh động theo nhu cầu của quý khách đảm bảo hoàn thành đúng hẹn và giao hàng tận nhà.

 

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Nhà máy sản xuất: ẤP 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

Tel: 02866854143 - Hotline: 0975777035

Email: info@hoangphucpack.com

Website: http://www.hoangphucpack.com