Tìm hiểu về cod và dịch vụ ship cod là gì trong vận chuyển hàng hóa

Hiện nay kinh doanh buôn bán đang được nhiều người hướng tới và bùng nổ trong quá trình hiện đại hóa toàn cầu với nhiều kênh bán hàng được cung cấp như các kênh bán hàng truyền thông facebook , zalo , website chủ quản hoặc các kênh bán hàng thương mại điện tử … việc các mô hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa dần nở rộ đáp ứng nhu cầu thực tế cần thiết của các đơn vị khách hàng nhỏ lẹ buôn bán hàng hóa hoặc các sản phẩm xuất nhập khẩu . Trước đó tình hình việc khách hàng và người buôn bán có nhiều vấn đề trong việc thanh toán các kiểu dẫn đến việc khó khăn trong buôn bán từ đó hình thành một khái niệm COD và ship hàng COD dần ra đời và trở thành thuật ngữ quen thuộc trong vận chuyển hàng hóa . Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về việc COD nghĩa là gì và dịch vụ ship COD như thế nào .

COD nghĩa là gì , Viết tắt của COD là gì ?

COD là từ viết tắt của Cash on Delivery trong tiếng Anh . Dịch theo thuật ngữ ra tiếng việt nghĩa là giao hàng thu tiền hộ . Điều này được hiểu theo nghĩa là người mua hàng sẽ trả tiền khi nhận được hàng hóa với số tiền hàng khi shipper (người giao hàng hoặc các đơn vị giao hàng ) tới cho người mua hàng . Hoạt động COD thường gắn liền với nhiều tên gọi như : Dịch vụ ship hàng CODE , giao hàng nhanh CODE , dịch vụ vận chuyển nội địa CODE , dịch vụ chuyển phát nhanh COD …

 

Trước khi sự ra đời của COD việc giải quyết vấn đề thanh toán giữa người mua hàng và người bán hàng thường khó khăn và dễ xảy ra các xung đột lừa đảo lợi dụng lỗ hổng của việc mua hàng nhưng lại giao cho các sản phẩm không đáp ứng được chất lượng và đúng tính chất của sản phẩm như giới thiệu và hình thành nhiều mô hình lừa đảo dựa trên việc thanh toán đơn hàng . Việc COD ra đời giúp cho việc mua bán thông thương thuận tiện hơn rất nhiều so với việc lúc chưa có . Tại Việt Nam dịch vụ Ship COD ( dịch vụ thu tiền hộ) ra đời và phát triển linh hoạt đồng hành với hình thức kinh doanh thực tế tại online tại địa phương . Có thể nói việc kinh doanh online gặp nhiều vấn đề dẫn tới sự kích thích ra đời của dịch vụ COD đồng thời dịch vụ COD ra đời đóng một phần quan trọng vào việc mở rộng mô hình kinh doanh OL truyền thống hơn . Đảm bảo được mô hình phát triển và an toàn về thanh toán tiền bạc , giảm được rủi ro của người mua cũng như người bán hàng .

Miêu tả đơn giản về dịch vụ Ship COD được hiểu như thế nào là đúng : Dịch vụ ship COD ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường hiện nay . Các đơn vị vận chuyển hàng đầu hay các đơn vị vận chuyển nhỏ ra đời hầu như đều cso dịch vụ ship COD . Thậm chí có nhiều công ty chỉ chuyên biệt riêng cung cấp dịch vụ cho người đi thu tiền COD của khách hàng khi giao hàng . Vậy dịch vụ ship Cod nghĩa là gì các bạn có thể hiểu đơn giản vấn đề như sau :

Hiều đơn giản đó là một dịch vụ vận chuyển mà đơn vị vận chuyển hay shipper ( người vận chuyển ) khi giao hàng cho khách mua hàng sẽ được quyền thu hộ tiền của đơn hàng mà khách hàng cần phải trả cho cửa hàng ( hoặc người bán hàng ) sau đó số tiền này sẽ được shipper đưa về cho đơn vị chủ quản dịch vụ vận chuyển và sau đó đến kì hạn thanh toán số tiền đó sẽ được chuyển khoản về cho người bán hàng và có thông báo kiểm kê . Ví dụ như khi bạn đặt hàng tại SHOP một món đồ trị giá 1.000.000 đồng , phí ship là miễn phí thì lúc đó shop sẽ đóng hàng và shipper của 1 đơn vị cung cấp dịch vụ để nhận hàng và có sử dụng dịch vụ Cod lúc này shipper sẽ tới nhận hàng và giao hàng tới cho người mua đồng thời thu tổng tiền đơn hàng là 1.000.000 đồng . Sau đó người thu tiền ( shipper ) sẽ xác nhận đã thu tiền thông qua các ứng dụng quản lý và đem số tiền nộp về đơn vị chủ quản sau đó đơn vị này khi nhận được lênh thanh toán COD đã thu sẽ chuyển khoản cho người bán hàng . Toàn bộ quá trình như vậy được gọi là ship hàng COD và shipper là nhân tố chính của dịch vụ ship COD này . Vẫn có nhiều rủi ro tiềm ẩn trong việc ship COD nhưng không thể phụ nhận được sự hữu ích của dịch vụ .

Những ưu điểm của việc sử dụng hình thức SHIP COD :

Khi hình thức ship COD ra đời từ việc nhu cầu thực tế người dùng cần có giữa người mua và người bán cần 1 môi trường trung gian trong việc thanh toán chính vì vậy hiệu quả mang lại của dịch vụ là không thể phản thiếu trong môi trường thương mại điện tử sau đây là một vài lợi ích của người sử dụng ship COD :

  • Đối với khách hàng : Khi khách hàng mua hàng nhưng không thể nắm bắt được chất lượng dịch vụ việc ship Cod có thể giúp người dùng có thể kiểm tra được hàng hóa trước khi quyết định chi trả số tiền cho người bán hàng .
  • Đối với shiper : Dịch vụ ship Cod ra đời tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn cho shipper , việc buôn bán được thông thương dẫn đến số lượng đơn hàng tăng lên và thu nhập được cải thiện hơn .
  • Đối với người kinh doanh : hình thức ship hàng COD tạo cho khách hàng sự tin tưởng và tự đó nhu cầu mua sắm sẽ tăng lên , việc bán hàng cũng được minh bạch trong quá trình thanh toán cũng như đảm bảo chất lượng của khách hàng

 

Thông qua bài viết này có thể giúp cho các chủ cửa hàng hoặc các khách hàng có thể hiểu thêm và tin tưởng sử dụng dịch vụ Ship COD 1 cách chủ động hơn nhằm gia tăng số lượng đơn hàng . hoangphucpacking mong góp được một chút kiến thức các thông tin cho ngành dịch vụ , ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các dịch vụ thùng carton , thùng giấy , thùng đóng gói thì hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

Trụ sở chính: 323A Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Kho Hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp 05, Xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

HotLine : (028) 66854143 - 0941 777 035

Liên hệ sản xuất: 0941 777 035

Email: hoangphucpacking@gmail.com